, ,

Toffee kaka með döðlum,vanillu,kanil og saltkarmellu

Toffee kaka með kaffinu

Þessi er hrikalega fljótleg og góð til að hafa með kaffinu, eða til að taka með í saumaklúbbinn. Hún svíkur engan, gott er að bera fram vanilluís og fersk jarðaber með henni.

 

Innihaldsefni:

250 gr. Döðlur

3 dl vatn

1 tsk. matarsódi

100 g smjör, mjúkt

3 msk sykur

2 egg

150 g hveiti

½ tsk lyftiduft

1 tsk kanill

1 msk vanilludropar

sósan:

100 gr púðursykur

120 gr smjör

1 msk vanilludropar

maldon sea salt

¾ dl rjómi

 

 

Döðlumauk:

 Byrjið á að setja döðlurnar í pott með 3 dl af vatni saman við. Látið suðuna koma upp, lækkið undir og hrærið vel þar til blandan verður orðin frekar þykk og vatnið að mestu gufað upp. Bætið 1 tsk matarsóda útí og maukið með töfrasprota.

Nú er gott að hita ofninn á 180 gráður.

Deigið:

Takið því næst 100 gr smjör við stofuhita og 3 msk sykur og þeytið þar til ljóst og létt. Bætið einu eggi í einu útí og hrærið vel. Því næst er döðlumaukinu blandað saman við og hrært, þar til allt blandast vel saman. Að lokum er hveitinu bætt útí og 1 tsk kanill og 2 tsk vanilludropar. Öllu blandað saman.

Því næst er kringlótt form smurt og deiginu skellt í formið, og bakað í u.þ.b 35 min eða þar til kakan hefur lyft sér vel og er orðin gyllt að lit.

Saltkarmellan:

 Bræðið smjör og púðursykur saman á pönnu og bætið rjómanum við. Passið að hræra vel svo hún brenni ekki við og ekki hafa of háan hita.Bætið vanilludropum útá og sirka 1 tsk af maldon sjávarsalti.Þegar farið er að krauma í henni takið þá af pönnunni og setjið í skál.

í lokin:

Hellið karmellunni yfir kökuna og skiljið smá eftir í skálinni ef sumir vilja meira með ísnum. Skerið jarðaber og berið fram.

Það gæti einnig verið sniðugt að setja piparkökumylsnu í botninn áður en hún er bökuð og blanda smá smjöri við svo hann haldist saman. (einsog gert er við ostakökubotnana) Og setja hvíta súkkulaðibita í deigið sjálft.

Þessi kaka er svo ljúffeng að þið trúið því ekki. Margir þekkja eflaust þessa uppskrift en það er nú bara stutt síðan ég prófaði hana í fyrsta skipti og ég varð bara alveg heilluð. Mér finnst eitthvað svo jólalegt við hana, kannski er það kanil og vanillubragðið hver veit.

 

Kær kveðja
Íslensk heimili

0 athugasemdir

Skrifa athugasemd

Viltu taka þátt í umræðunni?
Endilega skrifaðu athugasemd!

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *