, ,

Street food steikar tortilla

Djúsí street food steikar tortilla sem þið verðið að prófa!

Þessi uppskrift dugar í sirka 4 stórar vefjur.

Það er að detta í helgina, og upp kemur þessi týpíska spurning hvað eigum við að elda. Og oft vill maður nú hafa eitthvað voða djúsí og gott í matinn um helgar. Þessar street food steikar tortillur eru ekta laugardagsmatur. Fljótlegt, svakalega gott og bragðmikið, án þess að vera rosalega sterkt.

 

Það sem þarf er:

Nautakjöt

Nachos flögur með salti

1 gulur laukur

Chorizo (ekki í sneiðum)

tvö hvítlauksrif

rauður chilli

ferskt kóríander

hakkaðir tómatar í dós

Stórar heilhveiti vefjur

Lime

Salt og pipar

kál

Tómatar

 

Byrjum á sósunni:

Skerið 1 gulan lauk , handfylli af kóríander, 2-3 hvítlauksrif , hálft rautt chilli og sirka 10 cm langan bút af chorizo pulsu (keypti hana í hagkaup, þessi sem er í sneiðum, glútenlaus o.fl er ekki eins góð, frekar gúmmíkennd)

Steikið þetta allt á pönnu með smá olíu, þar til laukurinn verður gylltur á lit. Opnið því næst 1 dós af hökkuðum tómötum og setjið útá pönnuna, hrærið vel.Látið suðuna koma upp og hrærið af og til þar til sósan verður orðin frekar þykk og allur safinn úr tómötunum er gufaður upp.Þá er gott að taka sósuna af pönnunni og setja í skál.

 

Kjötið:

Núna er kominn tími á að steikja kjötið. Gott er að lemja það með kjöthamar og láa það vera eins þunnt og þið getið. Það gerir það að verkum að kjötið verður fljótar tilbúið og þá fáið þið svona þunna fína bita fyrir vefjuna. Setjið smá olíu á pönnu og kryddið kjötið með salt og pipar. Steikið á sitthvorri hliðinni í örfáar mínútur og passið og ofelda það ekki.

Takið það svo af pönnunni og látið standa örlítið, oft eldast kjötið aðeins eftir að það er tekið af pönnunni, þannig það er fínt ef það verður svona pínu bleikt í miðjunni þá er það fullkomið fyrir þennan rétt.

Að lokum:

myljið nachos í skál. saxið kóríander, skerið tómata í litla bita og fleira grænmeti ef þið kjósið. Gott er að skera meiri chorizo pulsu og léttsteikja hana á pönnunni, skera svo í litla bita og nautakjötið líka, þar að lokum er öllu blandað saman og sett í skál, rosalega gott að kreista svo smá lime yfir allt. Salat skolað og sett í skál og sýrður rjómi lagður á borð.

 

Svo er bara að setjast niður og njóta.

Þetta er ekta laugardagsmatur! Njótið í góðra vina hóp eða með fjölskyldunni.

Kær kveðja
Íslensk heimili

0 athugasemdir

Skrifa athugasemd

Viltu taka þátt í umræðunni?
Endilega skrifaðu athugasemd!

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.